Saffron (Nhụy Hoa Nghệ Tây) Công Dụng Và Cách Phân Biệt Thật Giả

Saffron (Nhụy Hoa Nghệ Tây) Princesa De Minaya

Saffron – Nhụy hoa nghệ tây là gì?

Dạo gần đây nhiều người xôn xao về “báu vật”. Vừa được dùng như 1 loại thảo dược, lại vừa có công dụng như 1 loại gia vị đặc biệt. Hơn thế nữa, loại thảo dược này còn có công dụng thần thánh – Khôi phục chất chống oxy hóa, ngăn ngừa khả năng gây bệnh ung thư… Và còn sử dụng cả trong làm đẹp nữa. Loại thảo dược được nhắc đến ở đây chính là Saffron (nghệ tây).

Viên AZCông DụngCách Phân Biệt Và Cách Sử Dụng

“TINH HOA” TÂY PHƯƠNG – MỊN MÀNG TỰ NHIÊN, SÁNG RỠ NGỌC NGÀ.

Xuất xứ Saffron – Nhụy hoa nghệ tây

Saffron là tên gọi của một loại gia vị được sản xuất từ Nhụy hoa nghệ tây – Một loài cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Loài cây này thích ứng tốt với loại khí hậu đặc biệt của vùng đất Địa Trung Hải, với những con gió mùa hè nóng và khô.
Chính vì vậy những quốc gia như Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir được cho là thủ phủ của việc trồng và sản xuất saffron, đặc biệt là Iran khi đất nước này sản xuất 90% số nghệ tây trên toàn thế giới mỗi năm.

Tinh Bột Nghệ-Công Dụng-Cách Phân Biệt Và Giá Sản Phẩm

Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir thủ phủ trồng và sản xuất saffron
Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir thủ phủ trồng và sản xuất saffron

Công dụng Saffron – Nhụy hoa nghệ tây

Nghiên cứu chỉ ra rằng: Gia vị nghệ tây có tác dụng ngăn chặn các tác động của một loạt các hợp chất hóa học. Có khả năng gây ra căn bệnh ung thư. Và khôi phục các chất chống oxy hóa (như superoxide dismutase) có tác dụng ức chế các tế bào ung thư.

Công dụng Saffron - Nhụy hoa nghệ tây
Công dụng Saffron – Nhụy hoa nghệ tây

Công Dụng Của Nghệ-Với Sức Khỏe Và Làm đẹp

Trước đó, cũng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích của nhụy hoa nghệ tây. Có công dụng chống lại trầm cảm, bệnh mất trí nhớ. Hay đóng vai trò như một chất chống oxy hóa nữa. Và gần đây nhất là việc chị em rỉ tai nhau công dụng làm đẹp của Saffron – Nhụy hoa nghệ tây.

XEM: Những Cách Làm Trắng Da An Toàn Hiệu Quả

Thành phần Saffron – Nhụy hoa nghệ tây

Theo đó, trong saffron có một loạt các loại thành phần hóa học như vitamin A. Đồng, kali, sắt, kẽm, axit folic. Và một số loại sắc tố tan trong dầu như alpha-carotene, beta-carotene…

Thành phần Saffron - Nhụy hoa nghệ tây
Thành phần Saffron – Nhụy hoa nghệ tây

Những thành phần này kết hợp với nhau tạo thành mùi vị. Màu sắc, hương thơm đặc biệt của nghệ tây. Và có tác dụng đến sức khỏe, làn da người dùng.

Nói riêng về làm đẹp, Saffron được dùng như 1 thành phần của các loại mặt nạ. Có tác dụng giảm sắc tố Melanin, làm sáng da, đặc biệt là vùng da mặt và quầng thâm dưới mi mắt, cũng như làm mờ sẹo, vết thâm.

Tinh Bột Nghệ-Cách Phân Biệt Tinh Bột nghệ Nguyên Chất

Nhụy hoa nghệ tây – Saffron có thật sự thần thánh không ..?

Chỉ cần trộn vài sợi nhụy hoa nghệ tây với một lượng sữa tươi hoặc mật ong vừa đủ dùng. Massage hoặc đắp mặt 2 đến 3 lần/ tuần. Làn da sẽ thay đổi rõ rệt sau vài tháng sử dụng. Ngoài ra, nhụy hoa nghệ tây còn có tác dụng dưỡng và làm giảm khô da. Một trong những tác dụng đáng giá nhất của saffron chính là khả năng chống oxy hóa. Chống vi khuẩn. Sử dụng mặt nạ húng quế và Saffron sẽ có tác động tích cực lên những vùng da khô. Và nhiều mụn.

Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng dưỡng và làm giảm khô da
Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng dưỡng và làm giảm khô da

THẢO DƯỢC DƯỠNG DA

Kem Goji CreamViên Uống Reblanccoat

Cách phân biệt Saffron – Nhụy hoa nghệ tây hàng thật và hàng giả

Với giá trị kinh tế như vậy, hẳn nhiên saffron sẽ bị làm giả rất nhiều. Ngay từ thời Trung cổ, người ta đã phát hiện ra những trường hợp trộn lẫn Saffron thật với tạp chất như củ cải đường, xơ quả lựu, lụa nhuộm đỏ… Saffron dạng bột rất dễ làm giả hơn với các chất độn như bột nghệ, bột ớt…

Để phân biệt thật giả cho Saffron – Nhụy hoa nghệ tây dạng sợi, cách dễ nhất chính là dùng một vài sợi ngâm nước lạnh.

Cách phân biệt Saffron - Nhụy hoa nghệ tây
Cách phân biệt Saffron – Nhụy hoa nghệ tây

Nếu là hàng giả, Saffron sẽ tan rất nhanh vào nước. Nhưng lại không có mùi thơm đặc trưng, mùi cỏ cây, mật ong. Vò nhẹ sợi sau khi ngâm sẽ thấy mềm và tan ra.

Ngược lại, saffron thật cần đến 10 phút để ra màu đỏ cam. Không lẫn màu trắng hay vàng và nước rất thơm. Sợi saffron khi cầm lên vò nhẹ thấy có độ dai nhất định và chỉ bị đứt đoạn chứ không tan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *