Phân biệt tinh dầu thật và giả giúp các bạn biết được đâu là tinh dầu nguyên chất và đâu là tinh dầu hóa học. Các bạn áp dụng những cách phân biệt dưới đây để lựa chọn cho mình loại tinh dầu chất lượng nhất.

Cách Phân Biệt Tinh Dầu Oải Hương Thật Và Giả đúng nhất

Tinh dầu oải hương hiện đang ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của rất nhiều loại tinh dầu thật và giả. Đã khiến người sử dụng cảm thấy lo ngại về chất lượng của sản phẩm. Sử dụng tinh dầu không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ mang đến những hậu quả khôn lường. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn: Cách phân biệt tinh dầu oải hương thật và giả. Đơn giản chỉ bằng những mẹo nhỏ trong bài viết sau.

Cách Phân Biệt Tinh Dầu Oải Hương bằng độ loang giọt tinh dầu

Thông qua hình dạng giọt tinh dầu các bạn sẽ biết được loại tinh dầu là thật hay giả. Các bạn có thể thử nghiệm nhỏ một giọt tinh dầu lên tờ giấy trắng và để khô. Nếu thấy xuất hiện một vòng dầu loang xung quanh, thì đó không phải là tinh dầu nguyên chất. Đối với tinh dầu oải hương nguyên chất khi nhỏ ra giấy không để lại vùng dầu loang xung quanh.

Tuy nhiên, đối với thử nghiệm này các bạn không nên áp dụng cho tinh dầu gỗ đàn hương. Tinh dầu cỏ vetiver, hoa cúc đức, hoặc dầu hoắc hương. Những loại tinh dầu này có tính chất vật lý không giống như tinh dầu oải hương. Nên sẽ có những biểu hiện khác khi kiểm tra.

Cách Phân Biệt Tinh Dầu Oải Hương bằng độ loang
Cách Phân Biệt Tinh Dầu Oải Hương bằng độ loang

Cách Phân Biệt Tinh Dầu Oải Hương bằng Mùi của tinh dầu

Nếu các bạn chú ý đến mùi của tinh dầu thì sẽ dễ dàng nhận biết được tinh dầu thật. Tinh dầu oải hương có mùi hương dễ chịu, tự nhiên, không nồng. Khi ngửi thấy sảng khoái. Ngược lại, tinh dầu oải hương giả có chứa nhiều thành phần hóa học, mùi nồng. Khi ngửi cảm giác nặng, khiến cho người ta cảm thấy khó chịu.

Không chỉ vậy, nếu như bạn đã quen sử dụng loại tinh dầu nguyên chất từ trước đó. Thì việc nhận biết mùi tinh dầu lại càng dễ dàng hơn. Khi ấy, phản ứng đối với dầu bị pha trộn trở nên nhanh và nhạy hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi mua bất kỳ loại tinh dầu nào. Cách nhanh nhất để kiểm tra chính là ngửi tinh dầu.

Tinh dầu oải hương có mùi hương dễ chịu, tự nhiên, không nồng. Khi ngửi thấy sảng khoái.
Tinh dầu oải hương có mùi hương dễ chịu, tự nhiên, không nồng. Khi ngửi thấy sảng khoái.

Cách Phân Biệt Tinh Dầu Oải Hương bằng Độ nhớt của tinh dầu

Khi bạn nhỏ một lượng tinh dầu từ ống nhỏ giọt mà thấy tốc độ nhỏ giọt trôi chậm. Thì đó là tinh dầu chất lượng tốt, là tinh dầu nguyên chất. Nếu tốc độ nhỏ giọt nhanh, trôi tuột thì đây không phải tinh dầu nguyên chất. Trong quá trình nếu độ nhớt của tinh dầu thay đổi thì có thể tinh dầu của bạn bị oxy hóa. Khi đó, các bạn nên ngừng việc sử dụng tinh dầu lại. Và nên nghĩ đến việc mua một lọ tinh dầu mới chất lượng hơn.

XEM CÁCH PHÂN BIỆT:

Dầu Tầm XuânTinh Dầu Hoa Anh ThảoHạt Chia

Khi bạn nhỏ một lượng tinh dầu từ ống nhỏ giọt mà thấy tốc độ nhỏ giọt trôi chậm. Thì đó là tinh dầu chất lượng tốt, là tinh dầu nguyên chất.
Khi bạn nhỏ một lượng tinh dầu từ ống nhỏ giọt mà thấy tốc độ nhỏ giọt trôi chậm. Thì đó là tinh dầu chất lượng tốt, là tinh dầu nguyên chất.

Một điều các bạn cần chú ý với bất kỳ loại tinh dầu nào cũng đều có thời hạn sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng nên xem qua ngày hết hạn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tránh trường hợp dùng tinh dầu đã hết hạn gây ảnh hưởng không tốt đối với chính bản thân chúng ta. Đồng thời, sử dụng những loại tinh dầu hết hạn còn nguy hiểm hơn nhiều so với tinh dầu giả.

Như vậy, qua bài viết dưới đây, các bạn đã biết cách phân biệt tinh dầu oải hương thật và giả,chỉ bằng những cách đơn giản và dễ dàng. Dựa trên những cách phân biệt này giúp cho các bạn có thể nhận biết được đầu là tinh dầu nguyên chất và đâu là tinh dầu hóa học. Mang đến cho  các bạn hiệu quả sử dụng tốt nhất có thể.

Cách Làm Đẹp Da-Body Hoàn Hảo Và Bài Bản Nhất